Tư vấn chọn mua giàn phơi thông minh

Tìm kiếm nâng cao

Tùy chọn

Lượt truy cập

   Đang Online:     8
   Truy cập:      2,669,417

Tư vấn chọn mua giàn phơi thông minh

Tư vấn chọn mua giàn phơi thông minh chất lượng rất dễ dàng, đúng mục đích, nhu cầu sử dụng. Bài viết sẽ giúp Quý vị hiểu rõ về giàn phơi trước khi mua.

Tác dụng của giàn phơi thông minh


Chính cái tên gọi đã nêu lên tác dụng của sản phẩm, chúng được dùng để phơi quần áo và các đồ dùng khác như: Chăn, Ga, Màn ...một cách dễ dàng, rất tiện lợi cho người sử dụng, đặc biệt là các căn hộ chung cư. 

Các mẫu giàn phơi thông minh phổ biến


Mẫu 
giàn phơi thông minh xếp tường

 

gian phoi thong minh xep tuong

 

Ưu điểm: có nhiều thanh phơi, khoảng cách giữa các thanh khá hẹp, tải trọng phơi quần áo >50kg, là loại giàn phơi giá rẻ.

Nhược điểm: Độ cao thanh phơi cố định, không điều chỉnh lên/xuống được, ít kiểu dáng mẫu mã.

  

Mẫu giàn phơi thông minh gắn trần

 

giàn phơi thông minh gắn trần

 

Ưu điểm: giá phải chăng, tiết kiệm diện tích tối đa, điều chỉnh lên/xuống được, kiểu dáng đa dạng, dễ dàng phơi quần áo và các loại Chăn, Màn, Ga …tải trọng phơi đồ <40kg.

Nhược điểm: phải dùng tay để quay, thường chỉ có 2 thanh phơi, số lượng lỗ treo mắc áo thường chỉ có 20-30 lỗ/1thanh tuỳ nhà sản xuất.

 

Mẫu Giàn phơi thông minh bấm điện

 

giàn phơi thông minh bấm điện

 

Ưu điểm: như giàn phơi gắn trần, không phải quay tay, dễ dàng vận hành bằng cách nhấn vào các nút lên/xuống/dừng.

Nhược điểm: giá khá cao, thường chỉ có 2 thanh phơi, số lượng lỗ treo mắc áo thường chỉ có 20-30 lỗ/1thanh tuỳ nhà sản xuất. Là thế hệ đầu tiên trước khi chuyển sang loại Điều khiển từ xa, nên hay bị lỗi vặt như nổ cầu chì khi có tải nâng thanh phơi, mạch điều khiển dễ hỏng vì chưa tối ưu chế độ ngắt quá dòng, quá điện áp, quá nhiệt.

 

Mẫu Giàn phơi điều khiển từ xa

 

giàn phơi điều khiển từ xa

 

Ưu điểm: sử dụng điều khiển từ xa, có đèn chiếu sáng, đèn UV diệt khuẩn, quạt gió tích hợp và kiểu dáng sang trọng, tự động dừng khi gặp chướng ngại vật hay quá tải, thường có 4 thanh phơi, phơi đa dạng các loại đồ đồng thời.

Nhược điểm: giá rất cao, vì là sản phẩm điện tử tự động hoàn toàn nên sau thời gian sử dụng 3 năm có thể gây ra những trục trặc về mạch điều khiển, động cơ. Ngoài ra đối với các khu vực phía bắc Việt Nam có khí hậu khá ẩm về mùa Đông cũng gây ra những lỗi điện tử, mà việc khắc phục và thay thế phụ kiện cũng không nhanh được, khi mà đây lại là thiết bị nhập khẩu đồng bộ.

 

Cấu tạo chính của giàn phơi thông minh

 

Bài viết này chỉ giới thiệu chi tiết loại giàn phơi thông minh gắn trần, các loại khác sẽ được đề cập cụ thể ở những bài viết sau.

 

Thanh phơi

 

Dùng để gắn (treo) các móc quần áo vào, tuỳ loại giàn phơi mà số lượng thanh phơi và lỗ treo được bố trí khác nhau. 2 Thanh phơi được nối với bộ tời qua 2 sợi cáp thép mềm, giúp việc nâng hạ dễ dàng, độc lập từng thanh phơi.

Đối với thanh phơi bằng Nhôm Hợp Kim nhập khẩu, các lỗ treo được đột sẵn, số lượng lỗ cũng khác nhau từ 20-30 lỗ/1 thanh phơi, độ dài 1.5m-2.5m.

Đối với thanh phơi bằng ống Inox tròn trong nước, sử dụng các khuyên nhựa gắn trên thanh để treo mắc áo với số lượng tuỳ ý, độ dài thanh 1.5m-3.0m.

  

Bộ tời

 

Vận hành cơ học, có chức năng như cái dòng dọc, sử dụng tay quay để quay. Nguyên lý chung là khi quay theo chiều kim đồng hồ sẽ đưa thanh phơi lên và ngược lại.

Bộ tời có thể sử dụng loại 1 trục quay (1 lỗ) hoặc 2 trục quay độc lập, trong bộ tời có các vòng bi để cuộn cáp và hộp số để chốt cáp giúp thanh phơi cố định tại mỗi điểm dừng.

 

Trên thị trường hiện nay cung cấp 2 loại bộ tời:

 

Bộ tời đơn: có 1 lỗ quay, chuyển qua mỗi nấc để quay sẽ nâng/hạ một thanh phơi riêng.

 

Bộ tời kép: có 2 lỗ quay, mỗi lỗ khi quay sẽ nâng/hạ một thanh phơi riêng. Với bộ tời 2 trục quay thế hệ mới được cải tiến bằng cách sử dụng cáp tời đôi mỗi trục quay, nên giảm lực quay đáng kể (tới 40%) giúp cho lực quay nhẹ hơn rất nhiều.

  

Phụ kiện đi kèm gồm

 

Cáp: 2 đầu cáp được gắn cố định vào 2 đầu thanh phơi, được luồn qua 4 pully gắn trên Trần và nối cố định với sợi cáp trong bộ tời.

 

Pully đơn/kép, dẫn hướng: có tác dụng trượt/lăn cáp treo thanh phơi dễ dàng, giúp cho việc quay tay lên/xuống nhẹ nhàng.

 

Bát ốp trần: chỉ có tác dụng trang trí, che đi phần pully được gắn trên trần.

 

LỜI KẾT

 

Để Quý vị dễ dàng chọn được giàn phơi cho gia đình mình, cần xác định rõ nhu cầu sử dụng trước khi mua, dựa vào các yếu tố cơ bản cần xem xét sau:

 

- Sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nếu là sản phẩm nhập khẩu thì trên bao bì phải có thông tin cụ thể của nhà sản xuất (tên công ty, nhãn hiệu, series, điện thoại, website …).

 

- Sản phẩm nhập khẩu phải có bao bì nguyên bản của nhà sản xuất.

 

- Chọn sản phẩm phải có thời gian bảo hành dài, tối thiểu 18 tháng (tuỳ chính sách nhà sản xuất).

 

- Chọn đơn vị cung cấp có thương hiệu, có giấy tờ chứng thực về sản phẩm, nếu là đối tác chính thức tại Việt Nam thì phải có Giấy Chứng Nhận Phân Phối của đối tác nước ngoài.

 

CHÚC QUÝ VỊ DỄ DÀNG LỰA CHỌN ĐƯỢC BỘ GIÀN PHƠI ĐÚNG NHU CẦU!

 

NẾU BÀI VIẾT CÓ ÍCH CHO QUÝ VỊ HÃY LIKE, SHARE…Ở PHÍA TRÊN BÀI VIẾT!

Tư vấn chọn mua giàn phơi thông minh
Hanoi: 0969556060 
Danang: 0905404789 
0969556060